FANDOM


♥----- HỌC SINH CHÂN KINH WIKIA -----♥

Like fanpage này để cập nhật nhiều tin tức về truyện nhanh hơn và nhiều hơn nha ^_^ https://www.facebook.com/Hocsinhchankinh
552767 367180376735136 1571087922 n

Wikia tổng hợp các thông tin bài viết về bộ truyện tranh Học Sinh Chân Kinh - bộ truyện Việt Nam
đã gây sốt giới trẻ trên khắp cả nước với nội dung cực kì hấp dẫn, vui nhộn, thú vị, mang đầy tính
nhân văn khiến cho đọc giả đều bị lôi cuốn ngay từ những chap đầu tiên.

Nội DungEdit


Câu chuyện xảy ra ở một lớp 10β, trường Khổ Qua, thành phố Sài Sang, xứ Trái Bưởi, hành tinh Trái Chuối. Các học sinh lớp 10β luôn là lớp cá biệt với nhiều trò tinh nghịch nhất trường, cả lớp được dẫn dắt bởi một người thầy hết sức nhân hậu và hiền từ. Học Sinh Chân Kinh sẽ cho ta thấy được chính bản thân mình từ thời còn đi học thông qua từng nhân vật chính của truyện, nội dung dí dỏm hài hước, gợi nhớ cho những người từng đi học phải thấm thía lại những kỉ niệm ngày xưa, những trò quậy phá đáng yêu ngốc nghếch cùng những cao trào trong tình cảm không thể nào quên, và truyện còn giúp cho những học sinh đang cắp sách đến trường sẽ thấy thoải mái năng động và yêu quý môi trường học tập của mình hơn. Đan xen vào đó bộ truyện còn lên án những trào lưu phóng túng của giới trẻ hiện giờ, muốn cảnh báo các em hãy biết suy nghĩ và có nhận thức thấu đáo trước khi sa đà vào một chuyện gì đó. Với 26 tập cùng những tuyến truyện ấn tượng, tiết tấu bất ngờ sẽ dẫn người đọc vào một thế giới thật vui tươi, truyện tranh Học Sinh Chân Kinh sẽ là một món quà tinh thần thật ý nghĩa với người đọc mà một khi đã đọc thì sẽ không hề hối tiếc.

Like fanpage: https://www.facebook.com/Hocsinhchankinh

Nhân VậtEdit

Chương TruyệnEdit

  • Click vào tên chương để biết rõ chi tiết nội dung của chương đó ^^!
Hình Ảnh Tên Chương Ngày Ra Mắt
29611 12 06 15 hoc-sinh-chan-kinh-tap-1-muon-su-tai-nhan 1. Muôn Sự Tại Nhân 23/4/2013

Tóm Tắt Nội Dung: Người đọc sẽ được làm quen với các thành viên của lớp 10β, mỗi người đều là mỗi phong cách và cuộc đời khác nhau nhưng có một điểm chung duy nhất là mọi người đều đồng tâm hiệp lực trong chuyện... quậy phá trường lớp. Luôn được coi là lớp cá biệt nhất của trường, lớp 10β sẽ phải đối mặt với một vị thầy dạy môn Học Làm Người cũng cao tay không kém.

Các Bài Viết KhácEdit

Thông Tin ChungEdit

Giới Thiệu Edit

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Tuổi học trò luôn có những ý tưởng “độc đáo”, những hành động và trò đùa oái ăm khiến người lớn mà trước hết là thầy cô giáo phải đi từ bực tức đến... cười chịu thua, từ bất đồng phản đối đến cảm thông và chấp nhận. Với ý tưởng tạo ra một bộ truyện tranh về học sinh Việt Nam do người Việt sáng tác, nhóm tác giả B.R.O đã cho ra đời bộ truyên tranh màu Học Sinh Chân Kinh từ những đúc kết kinh nghiệm cá nhân, từ sự quan sát và chia sẻ của tuổi học trò. Nội dung bộ truyện là những câu chuyện cười ra nước mắt của các học sinh siêu quậy của lớp 10β và sự kiên trì vượt khó bám trụ với nghề dạy gian nan của thầy cô trường Khổ Qua. Dù bối cảnh truyện diễn ra ở hành tinh giả định - hành tinh Trái Chuối, nhưng độc giả dù đã trưởng thành hay còn đang đi học, vẫn sẽ thấy mình qua những nhân vật trong truyện. Bên cạnh việc kể lại những câu chuyện đặc trưng của tuổi học trò, bộ truyện cũng châm biếm nhẹ nhàng những thói xấu đang tồn tại trong nhà trường qua nét vẽ và lời thoại vui nhộn.

Bối cảnh xã hội và mục đích thực hiệnEdit

Đề tài học đường luôn là đề tài hấp dẫn độc giả ở nhiều độ tuổi vì chúng ta ai cũng có một tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi chọc nghẹo, quậy phá như thế. Tuy nhiên, những câu chuyện về học đường đã có thường mang nặng tư tưởng giáo dục mà bỏ qua tính hài hước nên thường gây nhàm chán và không hấp dẫn người đọc. Với mục đích truyền cho học sinh “bí kíp sống còn” ở trường học, bộ truyện tranh “Học Sinh Chân Kinh” ra đời. Không chỉ “rỉ tai nhau nghe” những tuyệt chiêu đóng mác học sinh, bộ truyện mang tính giải trí cao này còn mang lại tiếng cười sảng khoái cho độc giả khi họ nhận ra mình trong các nhân vật và tình huống truyện. Bên cạnh đó, nhóm tác giả cũng muốn khích lệ tinh thần của các bạn học sinh, khuyến khích các bạn suy nghĩ về hướng tích cực và tìm ra giải pháp đầy phong cách cho những vấn đề của mình. Bên cạnh đó, tham vọng khi cho ra đời Học Sinh Chân Kinh của Phan Thị chính là việc tìm được chỗ đứng vững chắc, một hình ảnh đại diện trong phân khúc truyện tranh dành cho tuổi teen. Đây chính là động thái nhằm tiếp nối những thành công mà Phan Thị đã đạt được trong phân khúc độc giả nhí với loạt ấn phẩm Thần Đồng Đất Việt.

Phương pháp thực hiệnEdit

Học Sinh Chân Kinh là bộ truyện hài hước, vui nhộn, tình cảm dành cho tuổi teen xoay quanh các chủ đề học đường cũng như các vấn đề thời sự nóng bỏng của xã hội hiện nay.

Về nội dung và hình thứcEdit

Bối cảnh chính của truyện được diễn ra tại lớp 10β của trường THPT Khổ Qua. Nội dung truyện nói về mối quan hệ, các ứng xử giữa các nhân vật với nhau và những tình huống rất gần gũi với học sinh. Bộ truyện chia theo tập với mỗi tập là một chủ đề chính xuyên suốt. Ví dụ: tập 3-Gót Hồng Lên Ngôi với nội dung chủ yếu xoay quanh các nhân vật nữ của bộ truyện. Truyện có bố cục rõ ràng, tự nhiên, màu sắc bắt mắt, câu thoại hài hước và những tình huống bất ngờ. Học Sinh Chân Kinh được in màu, làm tăng tính hấp dẫn cho bộ truyện. Nét vẽ trẻ trung, sáng tạo và thuần Việt. Các hình ảnh hài hước được tận dụng triệt để.

Đội ngũ thực hiệnEdit

  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC và GIẢI TRÍ PHAN THỊ
  • Tác giả kịch bản: Nhóm B.R.O (Anh Tuấn – Kiều Oanh – Nhật Nguyên) cùng Nhóm cộng tác: Thế Trung (Kỹ thuật màu), Ánh Hồng (Sửa bản in), Đăng Sáu (Dàn trang), Hồng Lam, Như Nguyện (Design)
  • Xuất Bản: Trường Đại Học Sư Phạm
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.